Trường TH Ama Trang Lơng phát động sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh Tiểu học

  • ♥AMTL♠ – Thực hiện công văn số 606/PGD&ĐT ngày 09/10/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Đức, Kế hoạch Đội 11/2023 về việc tổ chức sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2023.

     Theo kế hoach nhà trường đã phát động Sân chơi vào buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần; sinh hoạt lớp; lồng ghép nội dung Sân chơi vào các bài vẽ tranh trong chương trình chính thức môn Mĩ thuật, các hoạt động ngoài giờ chính thức theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

     Ngoài ra, trường còn treo áp phích nội dung phát động Sân chơi giúp học sinh được tìm hiểu cụ thể thể lệ sân chơi và tạo hứng thú, sáng tạo để tích cực tham gia Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” năm học 2023 – 2024 đạt số lượng và chất lượng cao hơn năm học 2022 – 2023.

     Qua hơn 1 tháng phát động toàn trường sáng ngày 20/11 ban tổ chức đã nhận được 105 bức tranh với hơn 150 học sinh tham gia. Đồng thời trong sáng 20/11 Ban giám khảo đã chọn ra nhiều ý tưởng hay xuất sắc trong đó có 2 giải nhất, 6 giải nhì, 8 giải ba , 20 giải khuyến khích, và đặc biệt qua phát động sân chơi đã lựa chọn được 74/105 ý tưởng hay, xuất sắc gửi đi tham gia sân chơi ‘Ý tưởng trẻ thơ”  toàn quốc do BGD tổ chức.


     Qua việc phát động cho các em học sinh tham gia Sân chơi, đã giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường các hoạt động giáo dục, trải nghiệm cho học sinh tiểu học, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn biến những ước mơ đó thành hiện thực, trong đó có nội dung giáo dục STEM về khoa học, toán học, kĩ thuật, mĩ thuật để tạo ra sản phẩm tham gia Sân chơi đúng theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh tiểu học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đây là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo sân chơi hấp dẫn, thú vị, giúp học sinh có hứng thú để học tốt các môn học/hoạt động giáo dục nhằm phát triển năng lực và phẩm chất một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực và hiệu quả./.

 Nguồn tin: Admin

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *